Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "

Ngày 08 tháng 05 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thế giới tuổi Teen

Thế giới tuổi Teen

Cập nhật lúc : 10:07 04/04/2013  

Ôn thi giai đoạn nước rút...
Sắp tới sẽ là 2 kì thi rất quan trọng, quyết định tương lai của mỗi bạn học sinh chúng ta. Vì vậy cần phải có một tinh thần minh mẫn, thoải mái để ôn luyện thật tốt, đạt được kết quả cao.

Tư thế và tinh thần

Trước hết khi ngồi vào bàn học, hãy tạo cho mình một tinh thần thật thoải mái, vui vẻ. Đừng săm săm ngay vào việc học, hãy nhìn lại kĩ càng mục tiêu đã đề ra, được dán ở góc học tập. Việc đó chỉ mất 1-2 phút, nhưng sẽ làm cho bạn thấy hưng phấn hơn khi bắt đầu. Hãy ngồi vào bàn học thật ngay ngắn, không ngả nghiêng, cũng như không gục xuống bàn để đọc sách vì như vậy sẽ rất dễ gây cảm giác chán nản, mệt mỏi và buồn ngủ.

Tập trung cao độ

Hãy thật sự hăng say với môn mà bạn quyết định học. Đôi khi bài khó, làm bạn thấy nản và không muốn tiếp tục. Đừng như vậy bạn ạ! Một kinh nghiệm cho thấy rằng khi càng tập trung bao nhiêu, cộng với mức độ khó của bài sẽ càng khiến não bộ phải hoạt động và làm minh mẫn bấy nhiêu. Vì vậy cần chuyên tâm vào một công việc nhất định.

 

Đan xen môn học

Hãy biết cách tạo hứng thú cho mình khi học. Một buổi tối không nên chỉ học duy nhất một môn, nên chia thời gian để học khoảng 2 môn phục vụ cho khối thi của bạn. Trong đó cần có 1 khoảng thời gian ngắn học các môn khác trên lớp, việc này sẽ giúp bạn không thấy nhàm chán. Nhưng cũng đừng nên áp dụng máy móc nhé bởi nếu phân bổ thời gian quá ít cho việc học 1 môn thi đại học, thì có lẽ là không đủ.

Nghỉ giải lao

Khi học khoảng 1-1h30 phút hãy cho mình được thư giãn khoảng 5 phút. Việc này giúp bạn thấy thoải mái hơn, bởi đầu óc cũng như cơ thể sẽ có thời gian nghỉ ngơi. Giúp tránh được căng thẳng và mệt mỏi - nguyên nhân gây ra việc hay buồn ngủ khi học bài. Thời gian này bạn có thể ngắm phố đêm từ phòng mình, đi dạo quanh sân, nghe một bài hát yêu thích, trò chuyện cùng bố mẹ…

Bổ sung chất dinh dưỡng

Có thể đây không phải là thói quen của nhiều tee nhưng việc này lại giúp bạn tỉnh táo hơn. Khi bạn bổ sung chất, cũng là lúc các cơ quan trong cơ thể của bạn phải làm việc. Hãy uống một ly sữa, ăn một trái hoa quả… sẽ giúp tăng cường sức khỏe hơn.

Ngủ đủ giấc

Nếu ngày hôm đó bạn quá mệt mỏi, căng thẳng và rất buồn ngủ thì hãy đi ngủ, không nên quá gắng gượng bởi khi mệt mỏi nếu cố gắng để học cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy thay vì ngồi gật gù, khó chịu bên bàn học thì hãy đi ngủ để có sức khỏe và sự tỉnh táo. Việc học sẽ nhẹ nhàng hơn khi bạn thấy thoải mái.

Các teen lớp 12 hãy thử áp dụng xem sao nhé! Có thể chúng sẽ giúp ích cho teen, cũng có thể không. Nhưng chính từ đó sẽ giúp teen tìm ra phương pháp cho riêng mình.

Theo Ngô Thị Thắm (Mực tím online)

 

Số lượt xem : 3670

Các tin khác