Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Ngày 05 tháng 06 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 09:25 18/05/2020  

Giới thiệu sách nhân dịp ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguồn: Internet

Tập sách "Hồ Chí Minh- Tác gia – Tác phẩm - Nghệ thuật ngôn từ” là tác phẩm vô cùng bổ ích và có giá trị nhiều mặt. xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. Tập sách gồm có 3 phần: Phần một: Bác Hồ của chúng ta, giới thiệu bài viết của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của một số nhà hoạt động văn hóa, văn nghệ về Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đây là phần mở đầu giới thiệu khái quát về những phẩm chất, nhân cách vĩ đại của Bác Hồ trong cuộc đời hoạt động cách mạng được đúc kết trong bốn nhân tố: Một con người, một dân tộc, một thời đại, một sự nghiệp.


Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các em học sinh thân mến!

 Nhân dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu 19/5, thư viện trường THPT Phú Bài xin giới thiệu với quý thầy cô và các em cuốn sách viết về Bác Hồ có nhan đề: "Hồ Chí Minh - Tác gia - Tác phẩm - Nghệ thuật ngôn từ". 

 Ban tuyển chọn:  Nguyễn Như Ý, Nguyên An, Chu Huy

 NXB Giáo dục

  Nơi XB Hà Nội

 Năm xuất bản 1997

 Kích thước 16x 24cm, 483 trang,

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người anh hùng của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới mà cuộc đời và sự nghiệp của Người là tấm gương sáng chói về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và phẩm chất của Người là nguồn cổ vũ to lớn đối với mọi thế hệ dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta một khối lượng lớn các tác phẩm được viết với nhiều phong cách và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các tác phẩm của người được đưa vào làm tài liệu giảng dạy trong các trường THCS và THPT. Những tác phẩm tiêu biểu đó có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giáo dục tinh thần yêu nước, đạo đức cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Tập sách” Hồ Chí Minh- Tác gia – Tác phẩm - Nghệ thuật ngôn từ” là tác phẩm vô cùng bổ ích và có giá trị nhiều mặt. xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. Tập sách gồm có 3 phần:

Phần một: Bác Hồ của chúng ta, giới thiệu bài viết của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của một số nhà hoạt động văn hóa, văn nghệ về Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đây là phần mở đầu giới thiệu khái quát về những phẩm chất, nhân cách vĩ đại của Bác Hồ trong cuộc đời hoạt động cách mạng được đúc kết trong bốn nhân tố: Một con người, một dân tộc, một thời đại, một sự nghiệp.

Nội dung chính gồm:

1. Hồ Chí Minh, cuộc gặp gỡ lịch sử.

2. Hồ Chí Minh, lí luận và hành động

3. Hồ Chí Minh, sự nghiệp.

4. Hồ Chí Minh, con người.

5. Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.

Phần hai: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tác gia - Tác phẩm - Nghệ thuật ngôn từ, gồm các bài viết của các nhà nghiên cứu, các nhà phê bình phân tích, đánh giá về giá trị tư tưởng, giá trị nghệ thuật trong thơ văn của Hồ Chí Minh và đặc trưng phong cách ngôn ngữ trong các tác phẩm của Người được trình bày trong các chương:

Chương I. Chủ tịch Hồ Chí Minh viết văn, làm thơ bao gồm các bài viết tiêu biểu của các tác giả là nhà văn, nhà lí luận, phê bình văn học nổi tiếng trong nước.

Chương II.  Văn xuôi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần này gồm các bài viết của các tác giả Nguyễn Đình Thi, Hà Minh Đức, Phạm Huy Thông … bàn về một số tác phẩm tiêu biểu của Bác Hồ như tập: Nhật kí trong tù, Truyện và kí của Nguyễn Ái Quốc, Vi hành…

Chương III. Thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm các bài viết của các nhà thơ, nhà phê bình văn học có tên tuổi như Trần Đình Sử, Nguyễn Đăng Mạnh, Lê Trí Viễn, Đặng Thai Mai, Xuân Diệu …

          Phần ba: Chủ tịch Hồ Chí Minh  trong tâm trí người nước ngoài, trích các bài viết, bài phát biểu của các nhà hoạt động chính trị, các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ, nhà báo nước ngoài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua các bài viết được trích dẫn đăng trong tác phẩm ta càng hiểu sâu hơn về tình cảm mà nhân dân thế giới đã dành cho Bác và tự hào với bè bạn năm châu bởi chúng ta có một vị lãnh tụ vô cùng đáng kính.

          Cuốn sách được giới thiệu hiện đang có tại thư viện nhà trường. Số kí hiệu thư viện:   SBH 00153-154                                                                                                                                     

          Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ là người bạn tâm giao vô cùng thân thiết với mọi người trong công tác, học tập và trong cuộc sống .

Kính chúc các thầy cô và các em học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi. Hẹn gặp lại trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách lần sau.

Xin trân trọng cảm ơn.                     

Số lượt xem : 55

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác