Dạy tức là học hai lần''

Ngày 05 tháng 06 năm 2020

Cập nhật lúc : 10:21 12/03/2020

Đại hội Đảng bộ trường THPT Phú Bài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Chiều ngày 07/3/2020, Đảng bộ Trường THPT Phú Bài tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 phiên chính thức. Đến dự đại hội có đồng chí Phan Anh Thư – UVTV thị ủy – Trưởng Ban tuyên giáo và các đồng chí đại diễn lãnh đạo các Ban, Văn phòng thị ủy, đại diện Ban đại diện CMHS của nhà trường và 47 đảng viên của toàn đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy đã lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức của nhà trường hàng năm đề ra. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh nên cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được tăng cường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Công tác tư tưởng được giữ vững, công tác tổ chức cán bộ và quản lý đảng viên được đảm bảo đúng nguyên tắc. Công tác lãnh đạo các đoàn thể, đảm bảo đời sống cán bộ, đảng viên, người lao động ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng đã từng bước được đổi mới, chất lượng hoạt động được nâng lên. Nhiềm năm liền năm giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”.

Đại diện BTV thị ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Trường THPT Phú Bài đưa ra mục tiêu: thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo và Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; xây dựng Trường THPT Phú Bài ngày càng phát triển, trở thành trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố; phấn đấu trong nhiệm kỳ, nhà trường được Thủ tướng tặng bằng khen.

Ban chấp hành Đảng bộ trường THPT Phú Bài lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng ủy nhà trường đưa ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: tập thể nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi >16%, khá >60%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt >95%; tỷ lệ học sinh đỗ THPT quốc gia trên mặt bằng chung toàn tỉnh và lên lớp thẳng >99%; tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng >85%; số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh duy trì trong tốp 7 toàn tỉnh; đơn vị Công đoàn vững mạnh tiêu biểu; Đoàn Thanh niên là đơn vị Lá cờ đầu khối THPT tỉnh; kết nạp từ 10 - 12 đảng viên mới; phấn đấu 100% số chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ... Đồng thời đưa ra 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) gồm 9 đồng chí; tiến hành bầu Ban thường vụ gồm 3 đồng chí; bầu Bí thư Đảng ủy, theo đó đồng chí Hoàng Minh, Hiệu trưởng nhà trường được bầu là Bí thư Đảng ủy; bầu đại biểu dự Đại hội và bầu đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Một số hình ảnh đại hội: