Giáo dục không phải là đổ đầy một thùng nước, mà là làm sáng lên ngọn lửa "

Ngày 03 tháng 06 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 14:54 09/12/2019  

Ngoại khoá Tiếng Anh- Vì một môi trường Xanh-Sạch- Sáng

Việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy học và phát triển kỹ năng Tiếng Anh là mục tiêu quan trọng của thầy và trò trường THPT Phú Bài trong những năm qua. Do đó, ngoài việc học tập chính khóa, tổ tiếng Anh cũng đã chú trọng tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động bổ trợ như cuộc thi OLympic Tiếng Anh trên mạng, CLB tiếng Anh, thi Hùng biện Tiếng Anh, Đố vui để học ...

      Việc chú trọng  nâng cao chất lượng dạy học  và phát triển kỹ năng Tiếng Anh là mục tiêu quan trọng của thầy và trò trường THPT Phú Bài  trong những năm qua.  Do đó, ngoài việc học tập chính khóa,  tổ tiếng Anh cũng đã  chú trọng tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động bổ trợ như cuộc thi  OLympic TA trên mạng,  CLB tiếng Anh, thi Hùng biện Tiếng Anh, Đố vui để học ... 

      Căn cứ kế hoạch năm học của trường, kế hoạch hoạt động của tổ năm học 2019-2020, sáng ngày 7/12/2019, tổ Tiếng Anh trường THPT Phú Bài tổ chức  buổi hoạt động ngoại khóa cho học sinh toàn trường với chủ đề   “ Vì một môi trường Xanh-  Sạch- Sáng”. Qua hoạt động thú vị này, các em có cơ hội học tập, rèn luyện và nâng cao hơn nữa kiến thức và kĩ năng Tiếng Anh , đồng thời xây dựng ở các em ý thức chung tay bảo vệ môi trường. Đó là mục đích  của buổi  hoạt động ngoại khóa.

           Buổi ngoại khóa Tiếng Anh được thực hiện dưới hình thức một cuộc thi , thu hút gần 100 thí sinh tham gia và  rất nhiều khán giả là học sinh đến từ 34 lớp. Các em đã trãi qua 2 vòng thi  Vòng loại và vòng chung kết . Ở vòng loại, 100 học sinh tham gia thi Rung chuông vàng với các câu hỏi kiến thức cơ bản về môi trường.  Vòng thi này đã chọn ra 16 thí sinh  xuất sắc bước vào vòng chung kết. Vào vòng chung kết,  16 học sinh đã được chia thành 4 đội và thi đấu tập thể với 4 phần thi gay cấn, rèn luyện các kĩ năng nghe, nói Tiếng Anh của học sinh xoay quanh chủ đề bảo vệ môi trường.

         Đặc biệt, tại buổi ngoại khoá này, các em học sinh đã thể hiện sự  sáng tạo, năng động, và nhiệt huyết của mình với phong trào Xanh- Sạch- Sáng qua các video tuyên truyền bằng Tiếng Anh, các  sản phẩm tái chế hiệu quả và các vở kịch  vui nhộn , chất lượng.  

      Kết quả, ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho 4 đội thi, giải Hùng biện xuất sắc nhất cho em Thành Thiên đến từ lớp 11B2, và 4 giải sản phẩm tái chế hiệu quả nhất.  Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và rất nhiều bổ ích. Sau buổi ngoại khóa, các em học sinh sẽ mạnh dạn , tự tin hơn và yêu thích môn tiếng Anh hơn.

 Một vài hình ảnh của buổi ngoại khóa

 

 

 

 

 

 

Bài và hình ảnh:  Ái Nhật

Số lượt xem : 1789

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác