Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Cập nhật lúc : 09:44 03/12/2019

Tập huấn phòng học thông minh

Thầy giáo Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc đợt tập huấn

Ngày 02/12/2019, tại trường THPT Phú Bài, Sở GD&ĐT - VNPT Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức tập huấn hệ thống Phòng học thông minh (SmartEdu) cho cán bộ, giáo viên của Nhà trường - Một trong ba đơn vị thí điểm xây dựng Hệ sinh thái giáo dục thông minh thuộc Đề án xây dựng Đô thị thông minh tại Quyết định số 1779/QĐ-UBND ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh.

Theo nhìn nhận tại buổi đầu tiên tiếp cận, mô hình Phòng học thông minh giúp mở rộng không gian, tài liệu, phương pháp và hình thức dạy học, giúp người dạy và người học vượt qua các giới hạn của bài giảng ở trên lớp học; học sinh có được môi trường học tập mọi lúc mọi nơi, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện năng lực tự học, tự nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm,... Học sinh học trên mô hình này đóng vai trò trung tâm còn giáo viên là người hỗ trợ. Việc tổ chức dạy học tương tác, ra bài tập, kiểm tra bài cũ, đưa tài liệu, nhận phản hồi từ học sinh… đều được thao tác trên máy. Mỗi học sinh chỉ cần một phương tiện có thể kết nối mạng như máy tính bảng, điện thoại thông minh là có thể truy cập vào bài học một cách dễ dàng.

Một số hình ảnh buổi tập huấn tại Trường THPT Phú Bài: